Những Lợi Ích Từ Yến Mạch Mang Lại Cho Bạn !

 Yến mạch là loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao, giàu đạm, khoáng chất, chất béo và các chất xơ hòa tan. Ngoài ra, chúng cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất hạ lipid như flavonoid, sterol, saponin,...

 Việc sử dụng yến mạch mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

 Tốt cho tim mạch: hàm lượng cao chất xơ hòa tan, giúp giảm hấp thu cholesterol vào máu, giúp ngăn ngừa các cơn đau tim, tình trạng đột quỵ và các bệnh tim mạch. Không chỉ vậy, beta - glucan có trong yến mạch còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành.

 Ngăn ngừa tiểu đường: cải thiện sự nhạy cảm của cơ thể với insulin - hormone được sản xuất bởi tuyến tụy giúp ổn định đường huyết, hàm lượng chất xơ cao làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

 Hỗ trợ tiêu hóa: Chất xơ có trong yến mạch giúp làm mềm chất thải, cho người dùng dễ dàng đi tiêu, tránh táo bón.

 Ngăn ngừa ung thư: chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào cơ thể chống lại các gốc tự do, phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả.

 Hỗ trợ giảm cân: chất xơ trong yến mạch cần nhiều thời gian để tiêu hóa, chứa nhiều carbohydrate lành mạnh, cảm thấy no lâu, kích thích quá trình trao đổi chất của cơ thể, hỗ trợ giảm cân tốt hơn.

 Ngăn ngừa bệnh thiếu máu: có hàm lượng chất sắt cao, rất tốt cho sự hình thành hemoglobin, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu hiệu quả.

 Cải thiện cơ bắp: nguồn cung cấp carbohydrate lành mạnh vì có chỉ số đường huyết thấp, giúp thúc đẩy quá trình giảm mỡ và bảo toàn lượng cơ bắp của cơ thể trong thời gian tập luyện. Ngoài ra, sắt có trong yến mạch cũng giúp vận chuyển oxy trong máu tới các cơ, giúp nuôi dưỡng cơ bắp tốt hơn.

Hotline: 1900633006
Zalo