Nhiều lợi ích từ dâu tây tốt cho sức khỏe có thể bạn chưa biết! Dâu tây tuy bé nhỏ nhưng có siêu năng lực đáng ngờ, có nhiều lợi ích của dâu tây tốt cho sức khỏe mà khiến bạn không thể ngờ được, nếu bạn tò mò thì hãy cùng mình mổ xẻ từng thành phần của nó nhé!
1. Nguồn gốc của dâu tây
Đầu tiên mình sẽ tìm hiểu nguồn gốc của quả dâu tây coi thử quả này bắt nguồn từ đâu sau đó mình sẽ đi sâu vào thành phần của nó!
Dâu tây là một loại trái cây rất được ưa chuộng, thuộc chi Fragaria có nguồn gốc từ châu Mỹ. Có ý kiến cho rằng chúng được lai tạo giữa hai dạng cây thuộc Bắc và Nam Mỹ. Fragaria dùng để chỉ phần cùi thịt của quả có mùi thơm. Một sự thật khá thú vị, người làm vườn ở châu Âu chỉ đem về những cây cái từ Nam mỹ, và họ buộc phải lai tạo chúng với dạng cây này nhưng đến từ Bắc Mỹ. Và thế là cho ra đời loại quả dâu tây như hiện nay với màu sắc và hương vị vô cùng hấp dẫn.
Qủa là một sự lai tạo hoàn hảo phải không nào các bạn!
2. Sức mạnh vạn năng của quả dâu tây
☼ Ăn dâu tây giúp cơ bạn tăng sức đề kháng chống lại các tác nhân gây hại
Những trái dâu tây tuy bé nhỏ nhưng chứa vô số chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có ích cho sức khỏe.
Thì trong phần thịt của quả dâu tây có các loại sinh tố A, B1, B2 và đặc biệt là lượng sinh tố C khá cao, hơn cả cam, dưa hấu. Đây là tính ưu việt của quả dâu tây giúp tăng sức đề kháng chống nhiễm trùng, nhiễm độc, cảm cúm và chống stress, lão hóa (oxy hóa).
☼ Dâu tây giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Màu đỏ của dâu tây thể hiện chất anthocyanins có tác dụng đốt cháy chất béo. Theo nghiên cứu trên động vật cho thấy, những loài động vật ăn chất béo có thêm anthocyanins trong thức ăn giảm 24% trọng lượng so với các loại động vật ăn chất béo nhưng không thêm anthocyanins.
Dâu tây chứa lượng calo thấp và nhiều chất xơ. Một chén dâu tây chỉ chứa 53 calo và chất xơ giúp bạn no lâu hơn. Chúng cũng chứa vitamin C có tác dụng tăng cường trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy calo nhanh hơn.
☼ Hơn thế nửa dâu tây còn giúp cho xương chắc khỏe
Các chất dinh dưỡng như kali, magiê và vitamin đóng vai trò quan trọng với sức khỏe xương khớp. Ăn dâu tây sẽ thúc đẩy phát triển xương ở trẻ em và duy trì xương chắc khỏe ở người lớn.
☼ Giúp tăng cường trí nhớ - hỗ trợ hệ thần kinh
Trong dâu tây thành phần fisetin có trong dâu tây được coi như một flavonoid tự nhiên giúp tăng cường trí nhớ và kích thích các dây thần kinh. Ăn dâu tây còn giúp ngăn ngừa suy giảm chức năng nhận thức.
Qua đó các bạn đã thấy được sức mạnh vạn năng của quả dâu bé nhỏ rồi đúng không nào, vì vậy bạn nào đang tập gym hay thể hình thì cứ việc bổ sung dâu tây vào cơ thể sẽ hỗ trợ được bạn có được một body mơ ước và một cơ thể khỏe mạnh.
Mong những thông tin trên hữu ích với bạn!