BÍ QUYẾT GIẢM MỠ NHƯNG VẪN CĂNG TRÀN TƯƠI TRẺ 

BÍ QUYẾT GIẢM MỠ NHƯNG VẪN CĂNG TRÀN TƯƠI TRẺ
 

Việc giảm cân không đúng cách có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn, đặc biệt còn khiến làn da bị chùng nhão và cơ thể bị suy nhược, mệt mỏi.

☀ GIẢM TINH BỘT NHƯNG KHÔNG CẮT BỎ HOÀN TOÀN

Carbs are not the enemy. This study says high carb diet may lead to weight  loss - fitness - Hindustan Times☑ Nhiều người chọn cách loại bỏ tinh bột hoàn toàn ra khỏi chế độ ăn hàng ngày để ép cân xuống nhanh. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến cơ thể chưa kịp thích nghi và dễ gây cảm giác khó chịu, đói hay thèm ăn nhiều hơn.
☑ Lúc này, bạn nên chọn cách giảm tinh bột từ từ để cơ thể quen dần với chế độ ăn mới. Cách đơn giản hơn là có thể dùng bát đĩa nhỏ dần so với loại đang sử dụng và nó cũng giúp bạn nhận thấy mình đang ăn ít hơn nhưng vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.

☀ THAY ĐỔI CÁCH CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

10 Best Boiled Vegetables Diet Recipes | Yummly
☑ Thay vì lựa chọn những món ăn chiên rán, nhiều dầu mỡ như ngày trước thì bạn nên dần chuyển sang một chế độ ăn lành mạnh với các món luộc, hấp.

☑ Với kiểu chế biến này, lượng calories mà bạn thu nạp vào cơ thể gần như là rất ít nên giúp bạn tránh găp phải tình trạng mỡ dư thừa ở vùng bụng và giảm cân hiệu quả hơn.

 

☀ NÓI KHÔNG VỚI ĐỒ ĂN VẶT

Say No To Junk Food - Do Not Eat Sweets - 828x828 PNG Download - PNGkit
☑  Cứ tầm chiều đến, nhiều người sẽ khó tránh khỏi cảm giác đói lả, mệt mỏi và muốn tìm một món ăn vặt nào đó để lấp đầy bụng. Tuy nhiên, nếu muốn giảm cân nhanh mà vẫn khỏe mạnh thì bạn nên thay đổi suy nghĩ này ngay. Đừng tích trữ các món ăn vặt xung quanh mình như bimbim, bánh kẹo, nước ngọt... vì chúng sẽ chỉ khiến bạn bị hấp dẫn và dễ dàng "ăn lấy ăn để" mà quên mất rằng mình đang giảm cân.

 

 

☀ KHÔNG UỐNG NƯỚC NGỌT CÓ GA

wheatgrass | Healthy Life Harbinger
☑ Bạn có biết rằng, một chai nước ngọt có thể chứa tới 600 - 700 calories. Trong khi đó, một buổi tập luyện hết sức mình cũng chỉ có thể giúp bạn đốt cháy được khoảng 400 - 500 calories. Vì vậy, việc tiêu thụ nước ngọt có ga trong quá trình giảm cân chỉ khiến bạn khó đạt hiệu quả nhanh như mong đợi mà thậm chí còn dễ dẫn đến bệnh béo phì và tiểu đường loại 2.

☀ LOẠI BỎ HOÀN TOÀN ĐỒ ĂN NHANH VÀ CHẾ BIẾN SẴN

Premium Vector | No fastfood sign cartoon☑ Đây đều là những loại thực phẩm chứa rất nhiều calories và cholesterol nên dễ gây thừa cân, béo phì nếu bạn lạm dụng chúng. Để đốt cháy năng lượng dư thừa, bạn cần phải tăng cường việc tập luyện thường xuyên và loại bỏ hoàn toàn những món đồ ăn nhanh hay đồ chế biến sẵn như gà rán, khoai tây chiên, hamburger... ra khỏi chế độ ăn. Khi làm được điều này, việc giảm cân của bạn sẽ diễn ra thuận lợi và đạt được hiệu quả như mong muốn mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.
☑ Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý thu nạp nhiều loại thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh và hạn chế tiêu thụ những món ăn chứa nhiều calories.
 

Phiên dịch : Như Trần - Chuyên Gia Dinh Dưỡng Thể Hình ( MuscleUp Team ) 

Hotline: 1900633006
Zalo