LỢI ÍCH CỦA BƠ ĐẬU PHỘNG
1. Bơ đậu phộng béo nhưng tốt
Khoảng 75% calo trong bơ đậu phộng đến từ chất béo. Khi bạn chọn một thương hiệu có chứa chất béo từ đậu phộng và không có các nguồn chất béo bổ sung khác (không dầu cọ và không dầu hydro hóa) — thì khoảng một nửa lượng calo chất béo bạn tiêu thụ là từ chất béo không bão hòa đơn (MUFA). Đó là một điều tốt.
Một nghiên cứu trên 63.442 phụ nữ và 29.942 nam giới cho thấy MUFA có nguồn gốc từ thực phẩm thực vật như bơ đậu phộng dường như hoạt động tốt hơn trong việc ngăn ngừa bệnh tim so với MUFA có nguồn gốc từ thực phẩm động vật.
Một nghiên cứu khác gợi ý rằng ăn đậu phộng ít nhất hai lần/ 1 tuần có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim tới 23%.
2. Bơ đậu phộng cung cấp nhiều protein hơn
Hai muỗng bơ đậu phộng cung cấp 8-9 gam protein so với 5-6 gam bơ hạt điều hoặc tahini. Điều đó không đủ để chúng ta loại bỏ các loại thực phẩm nặng có chứa protein như sữa chua hoặc ức gà, nhưng nó đủ để trở thành nguồn cung cấp protein hàng ngày đáng tin cậy, giá cả phải chăng.
Hơn nữa, ăn nhiều protein có nguồn gốc thực vật hơn sẽ có ích trong cuộc chiến chống lại bệnh tiểu đường loại 2.
Những người thay thế ít nhất một phần calo hàng ngày họ nhận được từ protein động vật bằng calo từ thực vật. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chỉ cần tiêu thụ 1% lượng calo hàng ngày từ thực vật như đậu phộng, những người tham gia có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 xuống 18% một cách ấn tượng.
3. Bơ đậu phộng tăng cường chất dinh dưỡng
Ăn bơ đậu phộng giàu chất dinh dưỡng cũng là một cách tuyệt vời để bổ sung một số vitamin quan trọng như vitamin E, magiê...
Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận vì nhiều nhãn hiệu bơ đậu phộng có thể chứa nhiều đường. Hãy tìm những nhãn hiệu với thành phần chính là đậu phộng và có thêm muối trong thành phần.