Giỏ hàng

DẤU HIỆU CHO THẤY LƯỢNG TEST TRONG CƠ THỂ BẠN Ở MỨC THẤP

Đăng bởi Như Trần vào ngày

Mức testosterone trong cơ thể bạn rất quan trọng để xây dựng lượng cơ bắp và thúc đẩy ham muốn tình dục của bạn . Tuy nhiên nếu lượng test của bạn ở mức thấp thì hậu quả không chỉ đơn giản khoanh vùng ở phòng tập và phòng ngủ đâu.

Những triệu chứng sau đây không chứng minh ngay được là lượng test cơ thể thấp mà bạn còn cần xét nghiêm thêm để có chẩn đoán chính thức từ bác sĩ (Một người nam được chẩn đoán là thấp testosterone khi hàm lượng chất này xuống thấp hơn 300 nanogram trên mỗi dl)
 Ham muốn tình dục của bạn biến mất
Có lẽ đây là hậu quả đầu tiên và phổ biến nhất. Testosteron đóng vai trò quan trọng trong dục năng của người đàn ông. Khi đàn ông có tuổi, họ sẽ giảm bớt nhu cầu chăn gối ở mức độ khác nhau. Nhưng một số người có mức testosterone thấp sẽ trải qua sự sụt giảm mãnh liệt ở nhu cầu sex. Việc thiếu ham muốn tình dục có thể gây ra các vấn đề về cương cứng bởi nó thúc đẩy các thụ quan trên não sản sinh ra nitrit oxit. Testosterone cũng đóng vai trò quan trọng trong sự sản xuất tinh dịch - dung dịch tạo môi trường cho tinh trùng di chuyển. Điều này rất đơn giản. Người nam càng nhiều testosterone, tinh dịch của anh ta càng nhiều. Đàn ông bị thấp testosterone sẽ giảm thể tích dịch được phóng ra khi xuất tinh.
 Mất khối lương cơ
Lượng testosterone dồi dào giúp cơ thể của bạn phát triển cơ bắp, hoặc tạo cơ bắp bằng cách giúp cơ thể sản xuất và lắp ráp các protein hình thành các khối cơ. Tiến sĩ Werthman nói rằng khi mức testosterone giảm xuống, cơ thể sẽ chuyển hóa ,phá vỡ mô cơ thay vì xây dựng nó. Lúc đầu, bạn có thể nhận thấy rằng rất khó khăn để đẩy mức tạ ở phòng tập. Và vài tuần sau đó là sự sụt giảm về khối lượng cơ.


 Lượng mỡ cơ thể tăng lên
Lượng mỡ nội tạng bao quanh các cơ quan của bạn và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim .Ở nam giới, testosterone thấp có thể làm tăng hoạt tính của một enzyme gọi là lipoprotein lipase, các tác giả nghiên cứu nghi ngờ. Hợp chất này điều khiển các chất xây dựng lưu thông được gọi là chất béo vào các tế bào mỡ nội tạng, đưa chúng lên. 
 Trí nhớ suy giảm 
"Rắc rối với khả năng ghi nhớ thông tin và trí nhớ thường xảy ra ở những người đàn ông có mức T thấp" Tiến sĩ Werthman nói. Vào năm 2015, nghiên cứu từ Australia, nam giới có mức testosterone giảm cũng bị giảm điểm về xét nghiệm trí nhớ họ. Bên cạnh hạch hạnh nhân, các vùng não quan trọng đối với trí nhớ và sự chú ý - như não - cũng có thụ thể testosterone. Khi không có lượng hóc môn nào bơm vào những thụ thể này, các tế bào não của bạn cũng không thể hoạt động được, các tác giả nghiên cứu lưu ý.
 Tâm trạng của bạn 
Một số tác dụng phụ của testosterone thấp - chẳng hạn như rối loạn chức năng tình dục và tăng cân - có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn . Nhưng cũng có bằng chứng về một ảnh hưởng trực tiếp hơn của testosterone thấp về tâm trạng. Theo nghiên cứu trên Tạp chí Nội tiết , 23% thanh niên trẻ mới được chẩn đoán thấp testosterone đáp ứng các tiêu chí trầm cảm, so với chỉ 5% số thanh niên có mức hormone bình thường. "Các thụ thể testosterone trống rỗng trong các vùng não liên quan đến tâm trạng dường như chịu trách nhiệm cho trạng thái trầm cảm của bạn" Tiến sĩ Ramin nói. Hơn nữa, trầm cảm có thể ngăn chặn tinh hoàn của bạn để sản xuất testosterone, làm trầm trọng thêm vấn đề.
 Giảm khối lượng xương
Yếu xương (loãng xương) thường được cho là bệnh phụ nữ. Tuy nhiên, nam giới bị thấp testosterone cũng trải qua hiện tượng mất xương, do testosterone hỗ trợ sự sản xuất và tăng cường sức mạnh xương. Những người này sẽ dễ bị gãy xương, thường ở hông, chân, cổ tay, xương sườn.
Nguồn: MEN'SHEALTH


Bài cũ hơn Bài mới hơn


0 bình luận


Viết bình luận

Thương hiệu nổi bật

Sale

Unavailable

Sold Out