Giỏ hàng

CHO NHỮNG AI CÓ ÁNH NHÌN THIẾU THIỆN CẢM VỚI WHEY CONCENTRATE

Đăng bởi Như Trần vào ngày

Thử hỏi qua một số anh em gymer về whey concentrate- chắc hẳn đa phần sẽ chẹp và nói nó là loại whey rẻ tiền, kém chất lượng. Đồng ý rằng nó rẻ- mức giá rất kinh tế nhưng không vì thế mà chúng ta đánh giá thấp về chất lượng của nó. 


Whey concentrate là loại whey tự nhiên nhất do trải qua ít công đoạn xử lý và chế biến. Hàm lượng protein chiếm từ 70-80% , có nhiều lactose, có chứa hàm lượng tinh bột và chất béo (Ví dụ trong một serving của rival whey : thành phần whey isolate và whey concentrate chứa 24g protein,, 1 g chất béo và 1 g đường) nhưng nó lại giữ lại được nhiều hợp chất có giá trị sinh học cực tốt cho cơ thể mà loại whey isolate hay hydrolysate không có được 
Ngoài ra whey concentrate chứa khá nhiều phospholidid và lipid giúp tăng cường khả năng năng miễn dịch, sức khỏe đường ruột theo Journal of Dairy Science. 
Vì vậy nếu bạn không phải là người dị ứng với hàm lượng lactose , bạn là người không có quá nhiều tài chính thì đừng ngại ngần kết bạn với dòng whey concentrate này  Nhiều bạn lo ngại hàm lượng tinh bột và chất béo còn dư lại trong whey concentrate sẽ khiến bạn bị lên mỡ, thì THÔI NÀO bạn sẽ chỉ béo lên khi mà lượng calo nạp vào của bạn cao hơn lượng calo bạn tiêu thụ (calo in> calo out) . 
Còn về hiệu quả thì whey concentrate vẫn hấp thụ nhanh hơn nhiều lần so với thực phẩm thông thức chỉ đứng sau whey hydrolysate và isolate. Nó vẫn có những chức năng như hydrosate ,isolate đó là phục hồi phát triển cơ bắp và tăng khả năng tổng hợp protein cho cơ thể. 
Mỗi loại whey đều có những ưu điểm khác nhau, điều quan trọng là bạn phải xem xét mục tiêu, ngân sách, và yếu tố sức khỏe (dị ứng) của bản thân trước khi lựa chọn. 
bài viết có tham khảo nguồn của báo Khỏe Đẹp, và Journal of Dairy Science

 


Bài cũ hơn Bài mới hơn


0 bình luận


Viết bình luận

Thương hiệu nổi bật

Sale

Unavailable

Sold Out