Giỏ hàng

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ WHEY PROTEIN

Đăng bởi Như Trần vào ngày

Lợi ích khi sử dụng whey protein là gì ? 

Whey protein là một trong những nguồn cung cấp dồi dào hàm lượng protein và là sự lựa chọn hoàn hảo cho cả nam lẫn nữ ở bất kì độ tuổi nào. Không những cung cấp những amino axit thiết yếu cho cơ thể, mà còn hỗ trợ khôi phục và phát triển cơ bắp cho những người có tham gia quá trình tập luyện thể dục thể thao hay vận động nặng.

Whey protein thuộc dòng hấp thu nhanh do chu kỳ ngắn của axit amin giúp phục hồi và tăng trưởng tối ưu. Lợi ích sức khoẻ được cung cấp bởi protein cơ bắp của cơ thể rất phong phú và bao gồm các lĩnh vực như kiểm soát trọng lượng, sức khoẻ tim mạch, và xương Sự khác biệt giữa whey isolate và whey concentrate:

Theo nguồn cung cấp của The Food and Drug Administration, whey isolate là loại bột protein được chế biến từ sữa có nguồn đạm chiếm khoảng ít nhất 90%. Whey concentrate có nguồn đạm chiếm ít hơn so với isolate ( thường là 80%). Ngoài ra whey isolate không chứa đường, chất béo và lactose.


Nếu whey concentrate chứa 80% protein vậy thì 20% chứa những gì ?

Trong các loại whey protein hay là casein,... đều chứa độ ẩm. Trong thực tế 5% tổng công thức là nước, 3 - 5% còn lại được tạo thành từ các khoáng chất có trong whey, 10 - 12% là sự kết hợp giữa carb và chất béo.

Những người bị dị ứng với thành phần lactose có thể sử dụng whey protein được không? 

Whey isolate hầu hết đều không chứa lactose, nhưng có thể chứa 1 hàm lượng nhỏ tầm <0,5/ serving. Những người bị dị ứng với thành phần lactose đều có thể an toàn sử dụng loại whey này mà không hề gây ra bất kì phản ứng phụ nào. Tuy nhiên nếu nghi ngờ thì cũng cần có sự tư vấn y khoa trước.

Tại sao whey protein đều chứa một ít lecithin đậu nành ?

Bạn có thể dễ dàng thấy dòng chữ này ở bất kì hũ whey nào. Hàm lượng nhỏ lecithin đậu nành sẽ giúp sản phẩm dễ hòa tan hơn. Quá trình mô phỏng thường liên quan đến việc sử dụng lecithin đậu nành (một thành phần tự nhiên tìm thấy trong một số thực phẩm) với lượng nhỏ (<1% trọng lượng) được phủ nhẹ lên hạt whey trong quá trình sấy phun để cho protein dễ dàng phân tán trong nước.


Nguồn: Muscle&Strength

 

Xem thêm: 8 CÔNG THỨC XÂY DỰNG CƠ BẮP TỪ ARNOLD SCHWARZENEGGER


Bài cũ hơn Bài mới hơn


0 bình luận


Viết bình luận

Thương hiệu nổi bật

Sale

Unavailable

Sold Out