Giỏ hàng

BẠN ĐÃ TỐI ĐA ĐƯỢC LỢI ÍCH TỪ VIỆC SỬ DỤNG BCAAs ?

Đăng bởi Duc Vann vào ngày

Tôi thường xuyên nhận được những câu hỏi rằng chúng ta có thực sự bổ sung BCAAs vào chế độ dinh dưỡng của bản thân hay không? Bên cạnh hương vị thơm ngon mà nó mang lại thì câu trả lời phụ thuộc vào hai yếu tố loại hình thể thao bạn tham gia tập luyện và mục tiêu của bạn.

BCAAs được tạo thành từ ba axit amin thiết yếu: leucine, isoleucine và valine.  Chúng được xem là cần thiết, bởi cơ thể chúng ta không thể tự tạo ra mà phải tổng hợp qua nguồn thức ăn bên ngoài. Đặc biệt với BCAAs (thực phẩm bổ sung) thì cơ thể sẽ trực tiếp hâp thụ nó vào máu bỏ qua gan và ruột.

BCAAs đặc biệt quan trọng đối với những người có mục đích xây dựng cơ bắp hoặc duy trì khối lượng cơ bắp của họ. BCAA, đặc biệt là leucine, giúp điều hòa sự trao đổi protein bằng cách thúc đẩy quá trình tổng hợp protein và ngăn chặn sự phân hủy protein.

Các nghiên cứu trước đây đã cho thấy bổ sung BCAAs trước khi tập luyện có thể giúp tăng tỷ lệ tổng hợp protein, giảm sự phân hủy cơ bắp, làm giảm các dấu hiệu tổn thương cơ. Tuy nhiên những phát hiện này không chứng minh được sự gia tăng sức mạnh và khối lượng cơ bắp.

Nếu mục tiêu của bạn là tăng kích thước cơ bắp và tăng sức mạnh tổng thể thì bạn phải đảm bảo cung cấp đủ lượng protein mà cơ thể cần bằng chế độ dinh dưỡng và whey protein bởi BCAAs sẽ không hỗ trợ được bạn nhiều.

Tuy nhiên , đừng vội vứt xó ngay hũ BCAAs của bạn, bởi việc sử dụng  6-10gram BCAAs trước tập sẽ giúp cơ thể bạn mau chóng phục hồi hơn, số thời gian nghỉ giữa các set sẽ ít hơn.

Ngoài ra, BCAAs bị phá vỡ trong quá trình tập luyện và sử dụng làm nguồn năng lượng tức thời.  Sự suy giảm lượng BCAAs tuần hoàn dẫn đến sự gia tăng nồng độ serotonin trong não, được cho là góp phần làm mệt mỏi trong quá trình tập thể dục. Điều này đặc biệt đúng với bài tập dựa trên độ bền.

Thêm một hoặc hai muỗng BCAAs vào thức uống của bạn trong buổi tập luyện cũng có thể hữu ích nếu bạn tuân theo chế độ ăn kiêng low carb hoặc tập luyện ở trạng thái nhịn ăn, bởi vì chúng có thể làm giảm sự mệt mỏi và tăng cường việc sử dụng chất béo trong quá trình tập thể dục ở trạng thái hết glycogen.

Tham khảo các sản phẩm BCAA tốt nhất tại Muscle UP

Nguồn: Bodybuiding


Bài cũ hơn Bài mới hơn


0 bình luận


Viết bình luận

Thương hiệu nổi bật

Sale

Unavailable

Sold Out