Giỏ hàng

Protein đã là quan trọng nhất trong Thể Hình chưa?

Đăng bởi Nam Huynh vào ngày

  • Vâng Protein là quan trọng không thể chối cãi được, nhưng Carbohydrate (carb) cũng không kém phần quan trọng, nhiều bạn khi tập luyện thường bỏ qua hoặc không chú ý nhiều đến carb. Vậy carb quan trọng thế nào? Nếu nói Protein giúp duy trì cơ và phát triển cơ nạt, thì Carb giúp bạn cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể nói chung và cơ bắp nói riêng hoạt động tốt nhất(vì carb chuyển đổi thành glucose, glucose là năng lượng cho cơ thể). Vậy nếu không cung cấp đủ carb thì chuyện gì xãy ra? nếu cơ thể bạn không nạp đủ carb thì bạn đang "giết" hết cơ bắp của mình ngay trong phòng tập, nguyên nhân là khi cơ thể hết nguồn năng lượng cơ thể tự động đốt vào cơ để tạo năng lượng để tiếp tục hoạt động. Bạn sẽ thấy tập hoài không tiến triễn, uể oãi khi tập vì có năng lượng đâu mà tập.... Cơ thể bạn sẽ teo và teo dần đi nếu không cung đủ carb. Vừa carb thì giữ số kg, quá carb thì tăng kg, thiếu carb thì xuống kg! Nguyên lý khá đơn giản! Nên bạn coi video các VDV chuyên nghiệp khi ăn bạn sẽ ngạc nhiên là rất nhiều tinh bột, thịt cá vào kỳ xã, và hạn chế dần vào kỳ siết.
  •  Vậy Loại carb nào cũng ăn? bạn quá ốm và bạn muốn to như heo thì ừ quất tới đi, không cần quan tâm! Nhưng còn cho những ai muốn vừa cung cấp đủ năng lượng từ carb và vừa duy trì phát triễn cơ nạt thì tốt nhất là dùng Complex Carb! Tại sao? Vì Simple Carb sẽ chuyển hoá rất nhanh thành năng lượng khi vào cơ thể đẩy insulin và đường trong máu tăng cao, sau đó hạ xuống rất nhanh(crash) điều này sẽ làm cơ thể tăng thêm mỡ. Để giải thích rõ sao lại tạo mỡ khi dùng simple carb nhiều: simple carb khi vào cơ thể sẽ tăng mạnh lượng đường trong máu, insulin với nhiệm vụ duy trì ổn định lượng đường trong máu sẽ được tiết ra để làm cv "dọn dẹp" lượng đường vừa vào này, và nếu bạn không quá trình post-workout hoặc hoạt động và tậ ko nhiều thì toàn bộ lượng đường thừa vừa nạp này sẽ được chuyển vào mô mỡ (fat cell).

  • Vậy còn Complex carb thì sao? Complex carb khi vào cơ thể cũng sẽ tăng lượng đường và insulin lên, nhưng không lên rồi xuống như simple carb, mà complex carb sẽ duy trì từ từ năng lượng, năng lượng được tiết ra đều và trong khoãng thời lâu hơn nhiều so với simple carb. Điều này giúp Complex carb là lựa chọn thích hợp để duy trì năng lượng tập và tăng cơ nạt!!

**++** chú thích thêm cho ai chưa rõ về tác dụng insulin: Insulin là chất duy trì lượng đường ổn định trong cơ thể, và cũng là chất giúp chuyển hoá protein vào cơ thể đồng thời duy trì quá trình đồng hoá (anabolic).
Các loại complex carb trong thức ăn như: khoai lang, oakmeal, jam, bắp...

  •  ProFood là loại sp ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này của các bobybuilders, với thành phần chính là khoai lang, jam và oakmeal (có khoai lang nên vị ngon khỏi chê ^^) sẽ giúp người đi tập không còn lo lắng về năng lượng trong khi tập, và đạt mục đích tăng cơ nạt của mình. 

  •  Thay vì ngồi đong đếm bao nhiêu gram carb và calories trong một lon gạo hay 1 gram thịt thì nay với 1 muỗng Profood bạn sẽ biết chính xác mình đã nạp bnhiu garm carb và calories nhằm đảm bảo quá trình diet từng cá nhân! Thêm vào đó thanh vì ngồi ăn trước khi tập vừa tốn tg vừa bị no hay đầy hơi khi vào phòng tập thì Profood không hề làm bạn cảm giác nặng bụng mà vẫn đủ năng lượng, và không còn cảm giác đói khi tập! Với giá thành 1,050,000 cho 60 lần dùng thì giá chỉ là 17,500 cho một lần dùng. Đây là một sản pẩhm thay thế bữa ăn hữu hiệu cho trước khi tập và trong ngày!!

Share với bạn tập nếu thấy hữu ích.

Chúc AE tập thành công.

Ken

MuscleUP team


Bài cũ hơn Bài mới hơn


0 bình luận


Viết bình luận

Thương hiệu nổi bật

Sale

Unavailable

Sold Out