Giỏ hàng

Bí Quyết Để Duy Trì Động Lực Của Joe Donnelly

Đăng bởi Duc Van vào ngày

Q: Xin chào Joe, tôi đã theo dõi anh hơn 3 năm qua trên mạng xã hội và tôi đã học được rất nhiều về thể hình fitness. Tôi là PT (huấn luyện viên cá nhân) tại một phòng tập địa phương nơi tôi sống và tôi đã sử dụng rất nhiều lời khuyên của anh cùng với chế độ dinh dưỡng cho khách hàng của mình. Tôi đã làm theo những bài tập của anh đưa ra và cảm nhận rất tốt về chế độ dinh dưỡng từ lúc theo anh vào năm 2012. Quan trọng hơn cả là tôi đã thay đổi rất nhiều người dựa vào những lời khuyên trên mạng xã hội của anh. Thật tuyệt vời !

Tuy nhiên, tôi cũng gặp phải nhiều khách hàng tiềm năng (những người rất dễ dàng chi tiền để mua thẻ hội viên gym và sẵn sàng mua những gói tập luyện cùng PT đắt tiền) nhưng lại rất dễ mất động lực tập luyện chỉ trong một vài tháng sau. Tôi luôn cố để thúc đẩy họ tập luyện bằng nhiều cách, như là tôi sẽ đưa ví dụ của bản thân để chứng minh rằng tôi không chỉ đạt được mục tiêu cơ bản mà còn có thể đạt được mục tiêu cao hơn mà tôi đã từng đặt ra. Tôi nhận thấy đây cũng là một vấn đề mà nhiều người gặp phải, cái gì khiến bạn luôn có động lực và khát khao làm điều gì đó ? Điều gì khiến bạn luôn tiến tới để đạt được những điều tốt đẹp hơn ở độ tuổi của bạn ? Làm cách nào bạn có thể kiểm soát được sự tập luyện luôn chính xác ở cường độ cao khi mà bạn luôn làm việc 16-18h mỗi ngày với nhiều công việc khác nhau ?

A: Cám ơn bạn đã có một câu hỏi rất hay và về những gì bạn nhận xét về tôi. Động lực là một trong những khái niệm mơ hồ nhất. Động lực có thể chia thành hai khái niệm khác nhau là động lực từ bên trong, thường là những động lực từ tinh thần; và động lực từ bên ngoài, thường là những tác nhân bên ngoài.

Thường nhiều lần trong đời bạn sẽ có động lực từ những tác động bên ngoài. Chúng ta muốn kím nhiều tiền hơn để mua nhà đẹp, xe sang, hoặc để làm kinh ngạc người khác. Động lực bên ngoài thường là chủ yếu khi ta vào phòng tập. Mọi người thường mong muôn có thân hình đẹp cho mùa hè, chuyến du lịch, buổi diễn, hoặc một khoảng thời gian nào đó. Vấn đề của động lực bên ngoài thường là, khi mọi mục đích đã đạt được thì động lực sẽ có xu hướng giảm hoàn toàn hoặc một phần đáng kể.

Chìa khóa để duy trì động lực hoặc giữ ‘lửa’ luôn cháy là sự tập trung vào động lực bên trong. Đơn giản, động lực bên trong là sự thúc đẩy bên trong để luôn cải thiện bản thân – bất kể nó là việc học hỏi thêm, cải thiện kỹ năng, hay đơn giản là tập luyện thể thao. Tôi luôn đến phòng tập với ý nghĩ rằng tôi sẽ đạt được những thứ không thể - mà tôi sẽ trừng phạt ý nghĩ của bản thân tôi để đạt được những sức mạnh tinh thần và sự tự tin.

Tôi thiết kế bài tập của tôi với ý nghĩ rằng cho dù có vươn đến hiệu suất tối đa nhất của tôi, tôi cũng có thể thất bại. Đây là một thử thách liên tục để đánh bại sự cố gắng của ngày hôm qua, để liên tục phát triển, để giữ động lực của tôi luôn ở mức tối đa, và trong nhiều năm sau. Tôi chơi trò chơi lý trí trong khi tập luyện. Tôi có thể thúc đẩy cơ thể đi được bao xa? Bao xa để có thể thúc đẩy giới hạn của lý trí nhằm đẩy giới hạn của cơ thể lên cao hơn giới hạn thực của nó. Tập luyện không phải là cuộc sống, tuy nhiên tôi sử dụng nó như phép ẩn dụ cho việc sống như thế nào. Phòng tập, nếu bạn sẵn sàng, nó là phòng thí nghiệm của tôi, nơi mà mọi nghiên cứu về sự tập luyện, và kết quả là đặc điểm hoạt động mà tôi phát triển qua sự cố gắng đến kiệt sức, được áp dụng trong mọi khía cạnh của cuộc sống của tôi.

 “Tôi không thể tập luyện tối đa trong suốt thời gian trong phòng tập, quá nhiều công việc áp lực, tôi không thể phát triển được động lực bên trong.” Nếu bạn không thể tập luyện với cường độ cao trong 90 phút tại phòng tập, làm sao bạn có thể hy vọng được khả năng làm việc cường độ cao trong các mảng khác của cuộc sống ? Tập trung đơn giản vào mục tiêu cố gắng hàng ngày, xây dựng kế hoạch vào ngày trước đó. Nếu bạn có thể xây dựng được kế hoạch hàng ngày, mục tiêu hình thể mà chúng ta thèm muốn trong gương bây giờ sẽ là tác dụng phụ cho sự phấn đấu hàng ngày của bạn ./.

Follow Joe on instagram @JoeDonnellyfit

FITNESSRx For Men September 2015                                                               www.fitnessrxformen.com


Bài cũ hơn Bài mới hơn


0 bình luận


Viết bình luận

Thương hiệu nổi bật

Sale

Unavailable

Sold Out