Giỏ hàng

5 LOẠI THỰC PHẨM BỔ SUNG "THẦN THÁNH" LUÔN PHẢI CÓ

Đăng bởi Duc Van vào ngày

Cơ bắp được hình thành qua quá trình tập và sau đó là cả quá trình ăn uống, hàng triệu người đang tập thể hình trên khắp thế giới hài lòng vì những gì 5 loại thực phẩm sau đây đem đến cho họ.

Cùng với một việc thiết kế cho mình một chương trình tập hợp lí và chế độ dinh dưỡng thông minh, với việc lựa chọn cho mình những stacks đơn giản để xây dựng body sẽ đưa dắt bạn tới mục tiêu của mình nhanh hơn. Vậy những loại thực phẩm bổ sung nào sẽ hướng bạn đến những phát triển tối đa? Dưới đây là từng loại và công dụng của chúng.

1. WHEY PROTEIN

Rất cần thiết đối với bất cứ ai đang muốn phát triển cơ bắp của mình, whey không giống như Casein hay các loại đậu, mà là một loại Protein đã được tinh chế để cơ thể hấp thụ một cách nhanh chóng, cung cấp các axit amin để xây dựng và sữa chữa cơ bắp của bạn. Đa số các nghiên cứu đã cho thấy whey ngoài việc bổ sung Protein nó còn kích thích tổng hợp Protein cho cơ bắp, qua các quá trình nhất định sẽ giúp cơ bắp của bạn lớn mạnh hơn.

Đương nhiên bạn vẫn có thể cung cấp Protein cho cơ thể sau buổi tập bằng những nguồn cung cấp Protein khác, chẳng hạn như ức gà. Nhưng bột whey protein sẽ tiện lợi và cung cấp cho bạn nguồn protein dồi dào một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Việc cung cấp nhanh các loại axit amin sau khi tập sẽ giúp thúc đẩy tối đa hóa tăng trưởng cơ bắp và quá trình phục hồi sữa chữa cơ. Và tất nhiên, là sự tiện lợi khỏi bàn nếu bạn mang Whey Protein theo bên mình thay vì mang theo cá và thịt!

 Bằng việc cung cấp khoảng 20-40 gram whey Protein sau buổi tập, hoặc sử dụng nó như một bửa ăn nhẹ giữa các bữa ăn để đảm bảo nguồn Protein luôn dồi dào để cung cấp cho cơ bắp. Bằng cách này bạn có thể sẽ không phải no căng bụng mỗi lần uống whey sau khi ăn hoặc trước khi ăn.

2. CREATINE

Đây là một cấp bậc tiếp theo trong việc xây dựng cơ bắp của chúng ta, Creatine là một chất không thể thiếu trong ngăn balo !

Bổ sung bằng cách tăng số lượng Creatine có sẵn trong cơ thể và phosphocreatine (PCr) trong cơ bắp, giúp duy trì năng lượng trong cả những buổi tập cần có cường độ cao và sức mạnh. Và nhiều nguồn năng lượng được sản sinh giúp chúng ta có thể tập thêm hiệp hoặc nâng thêm số lần đẩy tạ. Và trong khoảng thời gian mà bạn tăng số lượng và sức mạnh của mình, thể chất của chúng ta cũng được thay đổi đáng kể.

Hơn thế nữa, sự gia tăng số lượng PCr có sẵn trong cơ thể, có thể giúp bạn tăng tốc độ và sự hồi phục giữa các sets. Để có thể nhận được tối đa từ sự lợi ích của Creatine, bạn nên dùng 5gram Creatine mỗi ngày. Công dụng của Creatine đã được biết đến ngày một rộng rãi, nhưng nếu bạn đã sử dụng creatine và không thấy chúng có công dụng với mình, trước tiên bạn hãy chắc chắn mình đã sử dụng đúng cách.

Thời gian rất quan trong khi bạn sử dụng Creatine, và bạn chắc chắn sẽ không cần phải cycle (nghĩ theo chu kỳ) khi sử dụng chúng. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn dùng nó chung với preworkout hay postworkout, bạn phải chắc rằng sử dụng chúng mỗi ngày.

3. BCAAs

Nếu như bạn là 1 vận động viên thể hình hay những môn khác cần đến sức mạnh, thì không co lí do gì để bạn không cung cấp BCAAs cho cơ thể trong quá trình tập luyện.

Được biết đến với tên gọi là BCAAs, đặc biệt là leucine, giúp điều hòa sự vận chuyển Protein , thúc đẩy tổng hợp Protein và ức chế sự phân giải Protein. Vì vậy giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi cơ bắp trong quá trình tập luyện và nuôi cơ.

BCAAs cũng có thể giúp cải thiện cường độ tập luyện bằng cách dùng trong buổi tập, và được coi như 1 nguồn năng lượng tức thời giúp giảm các cảm giác mệt mỏi. BCAAs sẽ làm giảm lượng Tryptophan được não sản sinh trong quá trình tập, do đó giảm lượng serotonin được sản xuất. Từ đó giúp bạn tập với cường độ cao trong thời gian dài.

Hãy dùng 6-10 gram BCAAs trong hoặc trước khi tập luyện để làm giảm sự phân giải protein và đau nhức cơ bắp, tăng năng lượng và chống mệt mỏi.

4. CAFFEIN

Caffein có nhiều công dụng hơn là chỉ tăng năng lượng trong lúc tập, caffein thực sự hữu ích trong việc giảm các cảm giác mệt mỏi. Điều này có ý nghĩa gì trong việc tập luyện của bạn? nhiều sự mệt mỏi sẽ khiến tần suất tập của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng, caffein giúp bạn hạn chế sự mệt mỏi tối đa, từ đó bạn sẽ thực hiện được nhiều reps hơn, đạt được nhiều mục tiêu trong một buổi tập và việc tập luyện của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Sử dụng caffein trước buổi tập sẽ tăng số reps của các bài tập nặng như bench press, deadlift, squat và row. Và caffein cũng đã được chứng minh rằng sẽ cải thiện tối đa sức mạnh của bản thân.

Đừng mắc sai lầm trong việc bổ sung caffein hay uống Pre-workout khi bạn đã đến phòng tập. Hãy tối đa lợi ích của chúng bằng cách sử dụng trước 30-45 phút trước khi tập luyện. bình thường bạn có thể sử dụng từ 150-200 mg. Nếu bạn là người thường xuyên dùng các thực phẩm có chứa caffein ( chẳng hạn như uống café) thì bạn có thể tăng lên 300mg cho 1 lần.

5. BETA-ALANINE

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cung cấp các sản phẩm như Pre-workout trước khi tập là đã đủ để làm nên một buổi tập “hoàn hảo” thì có thể bạn đang đánh giá thấp công dụng của Beta-alanine.

Trong các buổi tập nặng với tần suất cao, cơ thể bạn sẽ tích tụ các Ion hydro. Những Ion Hydro sẽ làm giảm độ pH và dẫn đến sự mệt mỏi. Beta-alanine đã được chứng minh sẽ làm tăng và cấu thành nên carnosine (chất chống lại sự ôxy hóa) trong cơ bắp. Từ những điều này sẽ làm tăng khả năng trì hoãn sự mệt mỏi cải thiện hiệu suất trong buổi tập của bạn, tăng thời gian và giảm các triệu chứng của sự mệt mỏi.

Bạn có thể tăng số sets tập, số reps, hay mức tạ, việc dần gia tăng số lượng và khối lượng theo thời gian này là các yếu tố quan trọng nhất để kích thích sức mạnh và kích thước cơ bắp của bạn. Một số nghiên cứu cho thấy việc kết hợp giữa beta-alanine và creatine sẽ bổ sung cho bạn một số lợi ích lớn hơn so với việc dùng chúng riêng lẻ.

Tương tự như creatine, không có quy định nào về thời gian để bạn sử dụng chúng, có nghĩa là bạn có thể sử dụng ở bất kì thời điểm nào trong ngày. Và để không bị ngứa vì dùng quá nhiều, cách dùng hiệu quả nhất là sử dụng 1 lần 800mg hoặc ít hơn, sử dụng 4 lần/ngày. Hầu hết các sản phẩm Pre-workout ngày nay đều có chứa beta-alanine, nhưng để cảm thấy rõ rệt hơn về công dụng và những lợi ích mà chúng mang lại thì bạn hãy dùng riêng chúng, nhất là những ngày nghỉ.

 Nguồn: Bodybuilding, 2016

Dịch: Muscle UP Team


Bài cũ hơn Bài mới hơn


0 bình luận


Viết bình luận

Thương hiệu nổi bật

Sale

Unavailable

Sold Out